Tuyên truyền giáo dục về chủ đề “Ngày thế giới phòng chống AIDS năm 2013”

Thứ tư - 27/11/2013 03:45
Nhân buổi chào cở đầu tuần (25/11/2013), trường Tiểu học Huy Khiêm 1 triển khai “Tháng hành động phòng chống HIV/AIDS năm 2013” theo tinh thần văn bản số 1253/PGD&ĐT-THCS, ngày 21/11/2013 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tánh Linh.
Tuyên truyền giáo dục về chủ đề “Ngày thế giới phòng chống AIDS năm 2013”

Với sự ủy nhiệm của Hiệu trưởng, thầy Lê Hiếu, Phó hiệu trưởng nhà trường triển khai quán triệt chủ đề “Ngày thế giới phòng, chống AIDS”, thông qua tài liệu giải thích chủ đề “hướng tới không còn người nhiểm mới HIV”. Không chỉ dừng lại ở việc triển khai quán triệt thực hiện văn bản của Ngành, thông tin nội dung tài liệu; thầy Hiếu còn cho các em nắm bắt khái niệm về HIV/AIDS, vấn đề lây nhiễm và tác hại của căn bệnh thế kỷ này. Từ đó giáo dục học sinh phải có lòng nhân ái, không phân biệt đối xử với người mắc bệnh; đồng thời phải có ý thức trong cuộc sống hằng ngày nhằm đề phòng bị lây nhiễm; cụ thể:

Hướng các em trong sinh hoạt vui chơi bất cứ nơi đâu, thấy kim tiêm chích rơi vãi không được nhặt đem về để làm đồ chơi. Vì ống tiêm vươn vãi có thể từ những người sử dụng ma túy đã bị nhiễm HIV, nếu vô tình để kim châm vào da thịt sẽ bị lây nhiễm... Ngoài ra thầy còn quán triệt đến đội ngũ thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy, đưa chương trình này lồng ghép vào bài học sao cho phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý, độ tuổi của các em, giúp các em có thêm vốn kiến thức trong cuộc sống về căn bệnh.

Tác giả bài viết: Lê Tấn Tài