Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

Kế hoạch tổ chức đưa thông tin lên Website trường Tiểu học Huy Khiêm 1

Thứ tư - 15/01/2014 04:17
PHÒNG GD&ĐT TÁNH LINH                         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TH HUY KHIÊM I                                         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 24 /KH-HKI                                                                                  Huy Khiêm, ngày 01 tháng 01 năm 2014

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐƯA THÔNG TIN
LÊN WEBSITE TRƯỜNG TH HUY KHIÊM I
(Theo Quyết định số 22/QĐ-HT ngày 28/12/2013 của Hiệu trưởng)

Theo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2013 – 2014 về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục và Quyết định thành lập ban cộng tác viên trên trang Website tại địa chỉ (http://tieuhochuykhiem1.edu.vn). Hiệu trưởng đề ra Kế hoạch tổ chức phân công thực hiện như sau:

I/ Mục đích:
- Ứng dụng công nghệ thông tin một cách thiết thực vào công tác quản lý giáo dục trong nhà trường ngày một tiến bộ hơn.
- Lưu trữ, phổ biến kịp thời các nội dung về quản lý giáo dục, công tác điều hành và thực hiện thông tin hai chiều trong cơ quan đơn vị.
- Nhằm cũng cố các kỹ năng, phát huy năng khiếu và sự sáng tạo trên các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật trong đội ngũ, tạo ra sản phẩm tinh thần hỗ trợ cho công tác văn hóa giáo dục ở nhà trường.
II/ Yêu cầu:
          - Ban cộng tác viên Website của trường cần phát huy trách nhiệm, nhiệt tình và có nhiều sáng tạo, đăng bài thường xuyên đúng qui định.
          - Đăng đầy đủ các nội dung thông tin điều hành, báo cáo, số liệu thống kê và quản bá tin tức sự kiện.
          - Tất cả đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên của trường phát huy khả năng, sự sáng tạo về bài viết trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

III/ Nội dung:
1. Phân công thực hiện:
1.1 Đ/c Hiệu trưởng: Chịu trách nhiệm trong việc kiểm duyệt tất cả các nội dung của từng chuyên mục và đăng bài lên Website.
1.2 Đ/c Phó hiệu trưởng: Thực hiện chuyên mục về hoạt động chuyên môn bao gồm: báo cáo định kỳ, kế hoạch tháng, thông báo và tin tức sự kiện.
1.3 Đ/c C.T Công đoàn: Thực hiện chuyên mục về hoạt động của Công đoàn; trong đó bao gồm kế hoạch tháng, thông báo, tin tức sự kiện của công đoàn.
1.4 Đ/c Tổng P.T Đội, Bí thư Đoàn: Thực hiện chuyên mục về hoạt động phong trào bề nỗi của học sinh; chủ yếu tập trung vào phần tin tức sự kiện.
1.5 Đ/c Trưởng ban văn thế: Thực hiện chuyên mục về hoạt động phong trào bề nỗi của học sinh; chủ yếu tập trung vào lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và tin tức sự kiện.
1.6 Đ/c Thư viện – Thiết bị: Thực hiện chuyên mục về hoạt động của Thư viện; giới thiệu quản bá hình ảnh, tư liệu tham khảo, các sản phẩm văn hóa nghệ thuật và tin tức sự kiện.
1.7 Đ/c Chuyên trách phổ cập: Tập trung vào các số liệu thống kê, báo cáo về công tác PCGD.
1.8 Các Tổ chuyên môn: Thực hiện chuyên mục về tin tức sự kiện, văn hóa nghệ thuật.

2. Tổ chức thực hiện:
 2.1. Ban nội dung: Phân công nhau kiểm duyệt nội dung bài viết của cộng tác viên gửi về địa chỉ c1huykhiem1@moet.edu.vn trước khi gửi lên Website.
2.2. Ban cộng tác viên:
 - Mỗi cá nhân, Ban ngành tập trung đầu tư bài viết nhằm đảm bảo nội dung, ý nghĩa và đạt các yêu câu cần thiết về văn phạm.
- Các chuyên mục thuộc lĩnh vực (thông tin điều hành, báo cáo, văn bản, tài nguyên, thống kê) phải thực hiện việc đăng bài kịp thời, đúng theo định kỳ hoặc thường xuyên, cũng như theo kế hoạch hàng tháng của nhà trường đã đưa ra.
- Chuyên mục (Tin tức sự kiện): Các cá nhân, ban ngành được phân công đầu tư viết bài và đăng bài kịp thời, sự kiện mới mẽ. (kèm hình ảnh nếu có)
- Chuyên mục về (Văn hóa nghệ thuật): Giao trách nhiệm cho Tổ chuyên môn quản lý điều hành, mỗi tháng Tổ tham gia ít nhất 2 bài viết (đề tài tự do), khuyến khích phát huy bài viết về thể loại văn xuôi. Đối với thể loại văn vần nên đầu tư vào lối viết thơ tự do để dễ có sự sáng tạo trong nghệ thuật.

Trên đây là toàn bộ Kế hoạch phân công, tổ chức thực hiện việc đầu tư vào Website của trường, để trang Web phong phú về nội dung, hình ảnh; cũng như việc lưu trữ thông tin và quản bá thương hiệu của nhà trường. Rất mong các đồng chí tích cực cộng đồng trách nhiệm.

Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn, xin liên hệ Ban nội dung hoặc đồng chí Hiệu trưởng để có sự giúp đỡ.

Nơi nhận:
- Thành phần trong ban cộng tác                                                                                                                                                HIỆU TRƯỞNG
- Đăng lên Website của trường.

Lê Tấn Tàì