Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

PHÒNG  GD&ĐT TÁNH LINH
      TRƯỜNG TH HUY KHIÊM I

Số:  20/KH-THHKI                    Huy Khiêm,  ngày 10 tháng 12  năm 2013

Tổ chức Phong trào thi đua
"Mỗi thầy, cô giáo giúp đỡ một học sinh chưa ngoan”
(Theo Quyết định thành lập Ban thi đua số 19/QĐ-THHKI ngày 09/12/2013 của Hiệu trưởng)

Thực hiện Văn bản số 1308/KHLT-PGDĐT&CĐN ngày 02 tháng 12 năm 2013 của Công đoàn Giáo dục Tánh Linh về Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua “ Mỗi thầy, cô giáo giúp đỡ một học sinh, sinh viên chưa ngoan”.
Hiệu trưởng trường TH Huy Khiêm 1 đề ra Kế hoạch phân công tổ chức thực hiện như sau:
I/ MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
- Tổ chức Phong trào thi đua nhằm để giúp những học sinh chưa ngoan rèn luyện, tu dưỡng hành vi, đạo đức, thái độ học tập phấn đấu vươn lên trở thành những học sinh có phẩm chất đạo đức tốt, có học lực đạt yêu cầu.
- Phong trào thi đua góp phần thực hiện nhiệm vụ chung của Ngành và cũng là trách nhiệm của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đảm bảo các yêu cầu về thực hiện nhiệm vụ năm học.
II/ NỘI DUNG
1. Đối với nội dung giúp đỡ học sinh đạo đức chưa tốt
- Thu thập những thông tin khái quát về đạo đức học sinh chưa tốt như:  hoàn cảnh sống, giáo dục của gia đình, sự quan tâm của cha mẹ đối với con cái.
- Tìm hiểu và nắm bắt đặc điểm tâm lý của học sinh về: sức khỏe, quan hệ của học sinh với cha mẹ, ông bà, anh chị em trong gia đình, ở trường với thầy cô và ngoài xã hội.
- Thông qua việc phối hợp với phụ huynh và giáo viên bộ môn để hiểu thêm về thái độ, hành vi đạo đức của học sinh, từ đó có kế hoạch quan tâm, giúp đỡ ân cần đối với các em.
- Hướng cho học sinh chủ động hòa nhập, thực  hiện nhiệm  vụ, rèn luyện của cá nhân trong nhiệm vụ của lớp, của trường và trong các phong trào.
2. Đối với nội dung đỡ đầu học sinh, học lực yếu kém:
- Nắm thông tin khái quát về học sinh học lực yếu kém như: hoàn cảnh kinh tế gia đình, sự quan tâm của cha mẹ đối với con cái, năng lực học tập, đặc điểm tâm sinh lý, điểm mạnh, điểm yếu của học sinh.
- Giúp các em vượt qua những trở ngại từ bản thân, đặc biệt là sự mặc cảm khi có tên trong danh sách học sinh được giúp đỡ.
- Tạo ra sự thân thiện với học sinh để các em trao đổi những tâm tư tình cảm, nguyện vọng và khó khăn mà các em gặp phải trong quá trình học tập.
- Khơi dậy sự tự nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập và nhất là thái độ ham học, coi học tập là một việc làm cần thiết trong cuộc đời.
- Hướng dẫn các em tinh thần, ý thức học tập, giúp các em vạch ra kế hoạch học tập để đạt được mục tiêu, kiến thức căn bản và từng bước nâng cao trình độ.
- Theo dõi sát sao việc học tập của học sinh, động viên, khen ngợi để khích lệ tinh thần qua những cố gắng, tiến bộ của các em.
III/ PHÂN CÔNG TỔ CHỨC THỰC HIỆN
  1. Hướng dẫn thực hiện : (thực hiện việc khảo sát và lập hồ sơ từ nay đến hết ngày 20/12/2013)
- Giao trách nhiệm cho 02 Phó ban phối hợp cùng với Tổ trưởng, tổ chức họp GVCN lớp, khảo sát và lập danh sách học sinh chưa ngoan, học yếu theo mẫu sau:

Tt Họ&tên học sinh Lớp Họ&tên p.huynh Địa chỉ thường trú GV đăng ký giúp đỡ

- Tuyên truyền phổ biến Văn bản số 1308/KHLT-PGDĐT&CĐN ngày 02 tháng 12 năm 2013 của Công đoàn Giáo dục Tánh Linh về phát động giáo viên đăng ký giúp đỡ học sinh chưa ngoan.
  - Công đoàn, Chuyên môn nhà trường, Tổng phụ trách Đội, Ban TTND, Ban văn thể phối hợp thường xuyên kiểm tra nhắc nhở sự quan tâm giúp đỡ của giáo viên, sự tiến bộ của học sinh theo định kỳ/tháng (Có biên bản kiểm tra đánh giá, nhận xét sự tiến bộ).
  2. Chế độ báo cáo: (Báo cáo về Công đoàn Ngành 2 lần/năm vào thời điểm 01/01 và 31/5 hằng năm)
  Công đoàn phối hợp với Phó hiệu trưởng làm báo cáo đánh giá sự quan tâm giúp đõ của giáo viên, sự tiến bộ của học sinh, trên cơ sở các biên bản đánh giá nhận xét định kỳ/tháng. Thông qua Hiệu trưởng ký báo cáo.
- Địa chỉ gửi báo cáo: Công đoàn Giáo dục huyện  (hộp thư điện tử congdoangdtl@gmail.com).
  Trên đây là Kế hoạch tổ chức Phong trào thi đua "Mỗi thầy, cô giáo giúp đỡ một học sinh chưa ngoan”, Hiệu trưởng nhà trường đề nghị các đồng chí được phân công triển khai thực hiện đạt hiệu quả./.

Nơi nhận:
- CT.Công đoàn trường;